ชลบุรี-หมอกหนาจัดมองไม่เห็นทางเก๋งซิ่งชนท้ายพ่วง 18 ล้อ ซวยซ้ำรถจักรยานยนต์ตามหลังมาชนเจ็บอีกราย
เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 4กุมภาพันธ์ 2564 พ.ต.ท นิติภูมิ บุตรวงศ์ สว.สอบสวนสภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ เหตุเกิดบนถนนหลวง 331 ขาเข้าบ่อวิน ยูเทิร์นไฟเหลืองเขาไม้แก้ว ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา พร้อมทีมแพทย์และรถอุปกรณ์ตัดถ่างเร่งรัดเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน


ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งนิสสัน TIDA สีดำ ทะเบียน หน 8089 ชลบุรี สภาพรถด้านหน้าพังยับเยินมีผู้บาดเป็นชายไทย ไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 30 ปี ถูกอัดก๊อบปี้ติดคาซากรถ อยู่ในอาการสะลึมสะลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้างัดเพื่อนำผู้บาดเจ็บออกจากตัวรถโดยใช้เวลาไม่นานนักก็สามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกมาได้ และทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น


จากนั้นนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน บริเวณกลางถนนยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า CB 150 R สีเทา ทะ 2กฮ 229 ชลบุรี ล้มคว่ำได้รับความเสียหายมีนายกานต์ พรมจันทึก อายุ 39 ปี เป็นคนขับขี่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หากออกไปริมถนนข้างทางยังพบรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่สีขาว ทะเบียนส่วนหัว 71-4524 ฉะเชิงเทรา และทะเบียนส่วนหาง 71-4555 ฉะเชิงเทรา ด้านท้ายรถมีร่องรอยถูกเฉี่ยวชน โดยมีนายอภิลักษ์ แสงปาก อายุ 31 ปี เป็นคนขับยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ


จากการสอบถามนายอภิลักษ์ คนขับรถพ่วง 18 ล้อ ให้การในเบื้องต้นว่า ตนกำลังขับรถมุ่งหน้าไปตามถนน 331 เขาไม้แก้ว เพื่อจะยูเทิร์นไปทางบ่อวิน จังหวะที่กำลังยูเทิร์นนั้นตนได้มองแล้วไม่มีรถประกอบด้วยมีหมอกหนาจัดจึงตัดสินใจยูเทิร์นกลับรถ จู่ๆรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวได้ขับขี่มาด้วยความเร็วจากนั้นได้ขับมาพุ่งชนท้ายรถของตนเข้าอย่างเต็มที่ และยังมีรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ตามมาเสียหลักชนท้ายรถยนต์เก๋งอีกคันจึงมีผู้ได้รับบาดเจ็บตนจึงจอดรถแล้วรีบลงมาตรวจสอบแล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว
ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444